Cận cảnh lớp học làm mỹ phẩm handmade khiến chị em "phát cuồng"

Vì tính an toàn của mỹ phẩm handmade nên nhiều chị em rất ưa chuộng mặt hàng này. Vì thế những công thức "bí truyền" được đưa đến chị em qua các lớp học làm mỹ phẩm handmade.

hocmypham1

Thời gian gần đây, nhu cầu học làm mỹ phẩm handmade của nhiều bà nội trợ, sinh viên, nhân viên văn phòng... ở Sài Gòn ngày càng tăng. Có nhiều lớp học mỹ phẩm đều đặn khai giảng mỗi ngày. Trong ảnh là một lớp học làm mỹ phẩm ở số 47, đường Bùi Đình Túy (Q.Bình Thạnh). Lớp học ngày nào cũng có học viên đến học và đăng ký.

hocmypham2

Mỗi lớp học làm mỹ phẩm handmade thường chỉ có từ 4 - 10 học viên trong lớp học. Giáo viên hướng dẫn tại đây cho biết: "Lớp học son môi thường có đông người học hơn cả. Các lớp học làm kem dưỡng da, kem dưỡng mặt, làm xà phòng sữa tắm... là những khóa học chính, thu hút nhiều học viên".

hocmypham3

Quản lý lớp học cho biết, mỗi khoa học có hoc phí thấp nhất la 450 ngàn cho lớp học son môi trong 1 ngày (4 tiếng) và đắt nhất lên đến 8,5 triệu cho lớp học về làm kem dưỡng da, sữa rửa mặt, BB Cream... 

hocmypham4

Các khóa khác trung bình khoàng 4,5 triệu cho khoảng 5 ngày học (4 tiếng). "Sản phẩm học viên làm ra có giá trị thực sự với người dùng, nguyên liệu  đảm bảo an toàn nên giá thành đắt... là những yếu tố quyết định đến học phí", quản lý cho biết.

hocmypham5

Mỗi khóa học thường kéo dài trong vài ngày với thời gian học 4 tiếng. "Bên mình có thể linh động thời gian cho học viên nên có những người từ Hà Nội, Đà Nẵng vào thì họ có thể học nguyên 1 ngày. Hay có nhưng người bận rộn thì tuần học 1 buổi", chị Hồng Thương (giáo viên) cho biết.

hocmypham6

Thành phần học viên chủ yếu là phụ nữ, chiếm đến 60% các khóa học. Có những người từng kinh doanh hoặc làm trong công ty mỹ phẩm nên muốn học để hiểu biết thêm. Nhưng nhiều người muốn học để tự làm mỹ phẩm cho gia đình và kinh doanh.

hocmypham7

Không chỉ  có phụ nữ mà cũng có "cánh mày râu" hào hứng tham gia các lớp học. Trong ảnh, anh Nguyễn Thành Trung (27 tuổi, Q.1) chăm chú ghi chép lại các công thức chế tạo mỹ phẩm. Anh mới học được vài ngày trong lớp học làm sữa rửa mặt. "Trước kia tôi làm đại lý phân phỗi mỹ phẩm nhưng giờ muốn tự mở công ty nên theo học. Tôi sẽ học thêm những khóa học khác để hiểu biết hơn. Việc mày mò từng công thức, cách pha chế cũng rất thú vị".

hocmypham8

Chị Trúc Mai (32 tuổi, Q.Bình Thạnh) đang thực hiện công đoạn làm sữa rửa mặt. Chị theo học được khoảng 2 tháng, mỗi tuần một buổi với mục đích để kinh doanh mỹ phẩm. "Từ 10 năm nay, tôi nhận hàng của người khác để bán nhưng giờ lại muốn tự tay làm mỹ phẩm. Vốn thích việc làm đẹp nên khi được biết về từng lại chất, công dụng của chúng thì tôi thấy rất hứng thú".

hocmypham9

Các học viên đều được phát tài liệu đầy đủ để học. "Việc học này vừa dễ vừa khó, phức tạp nhất là việc phân loại, đọc tên và nhớ công thức của các loại hóa chất", chị Mai chia sẻ.

hocmypham3

Thường chỉ sau 1-2 buổi học là học viên có thể có thành phẩm hoàn thiên.

Comment